TÚI TRỒNG NẤM BÀO NGƯ XÁM
TÚI TRỒNG NẤM BÀO NGƯ XÁM
TÚI TRỒNG NẤM BÀO NGƯ XÁM
Có thể thu hoạch 10 lần .
Nấm Bào ngư trắng có tác dụng làm cơ thể tăng cường khả năng
miễn dịch , giảm cholesterol máu, tăng cao năng lực tạo máu của tuỷ xương,
phòng ngừa cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não. Các nhà khoa học đã nghiên cứu
và phân tích thành phần có trong nấm bào ngư tươi có protide 4%, glucide 3,4%,
vitamine C, vitamine PP, acide folic, các acide béo không no. Với các kết quả
nghiên cứu dược lý, các nhà khoa học còn xác định trong nấm bào ngư có chất
pleutorin, có công hiệu kháng khuẩn gram dương và kháng cả tế bào ung thư…
Tuy nhiên, đối với
nấm bào ngư tươi khi chế biến nấm bào ngư cần chú ý nên nấu nước sôi mới thả nấm
vào trong 1 – 2 phút, vớt ra ngâm trong nước lạnh, sau đó để ráo nước cho nấm
săn chắc và hết mùi ngái, rồi mới chế biến. Với nấm bào ngư sấy khô: Rửa sạch
trụng qua nước sôi 1 –2 phút để chế biến như nấm tươi
Đăng nhận xét